สิว หน้ากากอนามัย

สิว หน้ากากอนามัย เพราะ เชื้อโรคก็กลัว ทำอย่างไรใส่หน้ากากอนามัย เพื่อสิวไม่ขึ้น

แน่นอนว่าหลังวิกฤตไวรัส Covid-19 ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตนเราเปลี่ยนแปลงไป หน้ากากอนามัยกลายมาเป็นส่วนหนึ่งใรชีวิตประจำวัน ดั่งเช่นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างที่ 5 แต่การใช้หน้ากากอนามัยทุกวันกับเกิดหมักหมม ของเชื้อโรคขึ้นมา สิว และผดผื่นขึ้น แน่นอนเป็นหาใหญ่ที่ทำให้สาวๆส่วนใหญ่หนักใจ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะววันนี้ เราจะพาไปดูวิธีบอกหน้าหน้าสิว จากการใช้หน้ากากอนามัยมาแชร์ให้สาวๆลองไปใช้ตามกันดู

สิว หน้ากากอนามัย

  • สาเหตุสิวขึ้นจากการใส่หน้ากากอนามัย

เพราะการที่เราใส่หน้ากากอนามัย จะทำให้ผิวหน้าของเราเกิดการเสียดสีภายในระหว่างหน้ากากและผิว หากใครเป็นคนที่มีผิวบอบบางอาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย  หากสาวๆคนไหน ใส่หน้ากากอนามัยทั้งวัน แน่นอนว่าอากาศไม่สามารถถ่ายเทได้ เกิดความอับชื่น ยิ่งหากใส่หลายๆชั่วโมง ดังนั้นจึงทำให้เกิดหมักหมม ของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งถ้าเกิดการอุดตันของเชื้อโรค ก็จะเป็นสิวนั้นเอง

สิว หน้ากากอนามัย

  • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า

การแต่งหน้าเมื่อใส่หน้ากากจะทำให้เสี่ยงผิวอุดตันเพิ่มขึ้น ควรจะพักการแตกหน้าไปก่อน แต่เมื่อเราสวมหน้ากาก เราก็ไม่สามารถออกหน้าสดได้เช่นกัน งานตางานคิ้วต้องมาแล้ว เพราะคิ้วของเราได้ขึ้นชื่อว่าเป้นมงกุฎของหน้า บล๊อกตาไปเลยจ้าสาวๆ จะเป็นสายฝอ สายเกาวุ้งวิ้งก็ได้เช่นเดียวกัน

  • ลดการใช้สกินแคร์หรือออยล์ที่ทำให้หน้ามัน

ในช่วงนี้สาวๆต้องงดการใช้ครีมที่มีเนื้อ หน้าๆหนักๆ ที่มีการผสมของออยล์ เพราะจะทำให้ตอนที่สวมหน้ากากเกิดการละลายของตัวครีมและหมักหมม อุดตันในที่สุด ดังนั้นช่วงนี้ก็อย่าลืมใช้ครีม เจล หรือ เซรั่ม ที่มีเนื้อเบาๆไปก่อน เพื่อให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่นก็เพียงพอแล้ว

โดยเฉพาะ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ OCCLUSIVE หรือในกลุ่มที่ เมื่อทาแล้วรู้สึก มีอะไรมาเคลือบผิวไว้ ให้งดการใช้ไว้ก่อน เพราะเมื่อเราสวบหน้ากากนานๆ เหงื่อที่ไหลออกมาจะเกิดการอุดตัน

  • ล้างหน้าให้สะอาดทันที่กลับถึงบ้าน

สำหรับสาวๆคนไหนที่กลับเข้ามาจากข้างนอกบ้านและสวมหน้ากากอนามัยอยู่ หากกลับมาถึงบ้านแล้วให้ทำการถอดหน้ากาก แล้วล้างหน้าดดยทันที่ เพื่อลดอัตราการเกิดสิวจากการหมักหมมความชื่น จากการสวมหน้ากาอนามัยเป็นเวลานานๆ

สามารถใช้วิธีการล้างแบบ Double Cleansing หรือวิธี ที่ใช้คลีนซิ่ง ล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง กันแดด โดยสามารถใช้คลีนซิ่งที่ตามสภาพผิวที่ตนเองใช้เป็นประจำได้เลย

  • อย่าลืมเปลี่ยนหน้ากากอนามัยกันบ้าง

บางคนอาจจะใช้หน้ากากอนามัยเดียว ถึงสัปดาห์ ซึ่งวิธีนี้ห้ามทำกันเด็ดขาด เพราะหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสะสมของเชื้อโรค เราควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกคนห้ามซ้ำ ตอนนี้มีหลายแบรนด์ที่หันมาทำหน้ากากอนามัยที่สามารถใช้ซ้ำได้ และยังเป็นการช่วยประหยัดค่าหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งอีกด้วย ระหว่างวัน แนะนำว่าอย่าพยามยามขยับหน้ากาก บ่อยครั้งเพราะจะทำให้เกิดการเสียดสีได้

ทางที่ดีมีอีกวิธีคือหาทิชชู่รองระหว่างหน้ากาและผิวหน้าก่อน เพราะจะเป็นอีกหนึ่งที่ช่วยลดการระคายเครืองของการสัมผัสผิวได้อีกด้วย

หากในสถานการณ์ตอนนี้หากไม่สวมหน้ากากอนามัยก็ไม่ได้ ดังนั้นก็ลองเอาวิธีของเราไปใช้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลด สิว หน้ากากอนามัยและอาการระคายเคืองจากการสวมหน้ากากอนามัย

สิว หน้ากากอนามัย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม:
สล๊อตออนไลน์
www.xoautobet.com
เล่นสล็อต
slot game
10 ประเภทคราฟต์เบียร์ ดื่มอะไรให้เหมาะกับเรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *